Top 7 ứng dụng nhận diện lời bài hát chính xác nhất năm 2019

Top 7 ứng dụng nhận diện lời bài hát chính xác

Bạn bị hấp dẫn bởi một giai điệu lạ lẫm hay quen thuộc khi đang đi trên đường nhưng không thể nào hay tìm ra tên bài hát? Đừng lo, “Top 7 ứng dụng nhận diện lời bài hát” mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đầy đủ thông tin với chỉ một click!

Top 7 ứng dụng nhận diện lời bài hát chính xác nhất năm 2019

Shazam – Ứng dụng nhận diện bài hát đang nghe nổi tiếng

Ứng dụng Shazam hoạt động tốt trên cả điện thoại, máy tính bảng hay máy tính thông thường. Đây cũng là một trong những ứng dụng nhận diện bài hát được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng.

Ứng dụng sẽ sử dụng microphone từ thiết bị để thu thập thông tin giai điệu, sau đó thực hiện tìm kiếm bằng cách thuật toán phân tích thông minh. Thông thường ứng dụng sẽ chỉ mất vài giây để đưa ra kết quả. Bạn không chỉ biết được tên bài hát, Shazam còn cung cấp thông tin khác như lời bài hát, tên ca sĩ, Mv,…

Không đơn thuần là ứng dụng nhận diện bài hát, bạn có thể sử dụng như một phần mềm nghe nhạc, xem video chuyên nghiệp.

Hiện nay bạn có thể tải và sử dụng phần mềm Shazam hoàn toàn miễn phí tại các website download phần mềm uy tín như: taimienphi, austriagid.com nhưng sẽ bị giới hạn một số tính năng và có quảng cáo.

Shazam - ứng dụng nhận diện lời bài hát tốt nhất
Shazam

SoundHound

SoundHound cũng lọt vào Top 7 ứng dụng nhận diện lời bài hát tốt nhất được cộng đồng những người yêu nhạc thường xuyên sử dụng. Ứng dụng này có nguyên lý hoạt động tương tự như Shazam. Nhưng SoundHound có một tính năng đặc biệt hơn khi cho phép người dùng tìm kiếm bài hát bằng chính giọng hát của mình. Dù không thuộc lời, bạn vẫn có thể ngân nga giai điệu, ứng dụng sẽ đưa ra hàng loạt gợi ý phù hợp nhất.

Ứng dụng hiện có phiên bản hoạt động trên cả 2 hệ điều hành di động iOS và Android.

SoundHound - ứng dụng nhận diện lời bài hát hot
SoundHound

MusicID – Kết hợp nhận diện bài hát theo giai điệu và lời

Ứng dụng MusicID cung cấp cho người dùng 2 cách để nhận diện một bài hát. Cách đầu tiên là tìm kiếm ca khúc dựa trên những giai điệu được thu âm. Cách thứ hai là tìm kiếm bằng viết một đoạn lời bài hát mà kịp ghi nhớ vào ứng dụng.

Nhiều người tin dùng Google để tìm kiếm bài hát dựa khi có sẵn một đoạn lời bài hát nhưng thường kém hiệu quả. Bởi rất nhiều bài hát có phần lời tương tự nhau, hoặc bạn có thể nhớ nhầm khiến kết quả không chính xác. Nếu bạn sử dụng MusicID thì điều này sẽ được giảm thiểu phần nào bởi thuật toán chuyên biệt và kho dữ âm nhạc khổng lồ.

Nhaccuatui – Ra mắt tính năng mới

Nhaccuatui là ứng dụng nghe nhạc chuyên nghiệp nổi tiếng và được nhiều người yêu nhạc Việt Nam sử dụng. Nhận thấy tình trạng người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm bài hát qua giai điệu hay một phần lời, hãng đã hợp tác cùng ACRCloud ra mắt tính năng “Nhận dạng bài hát”.

Tính năng đã được cung cấp ngay khi người dùng tải phiên bản mới nhất hay cập nhật ứng dụng từ tháng 09/2018. Theo như giới thiệu, tính năng “nhận dạng bài hát” trên ứng dụng Nhaccuatui mới chỉ áp dụng tìm kiếm trực tuyến, với kết quả chính xác đạt 98%. Tùy theo tốc độ của mạng ứng dụng sẽ phản hồi nhanh hay chậm, thông thường là sau từ 3 – 5 giây.

Kết quả tìm kiếm bao gồm những gợi ý về tên bài hát, nghệ sĩ thể hiện. Để nghe thử, Người dùng có thể nhấn trực tiếp vào ca khúc.

Nhạc của tui - mở rộng thêm với ứng dụng nhận diện lời bài hát

TrackID – Sản phẩm của Sony lọt Top 7

Tên tuổi của Sony nổi tiếng trong lĩnh vực các sản phẩm âm thanh từ lâu. Chính vì vậy, không khó hiểu khi TrackID, ứng dụng nhận diện bài hát cho iphone và điện thoại Android của hãng sau khi ra mắt đã ngay lập tức được nhiều người tải về sử dụng.

Giao diện của Track ID được người dùng đánh giá là đẹp mắt, các thanh công cụ được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt. Ứng dụng phản hồi kết quả tìm kiếm chỉ sau vài giây, gồm thông tin bài hát, tiểu sử ca sĩ,…

Người dùng có thể lưu lại kết quả sau mỗi lần tìm kiếm để nghe lại khi bất chợt có cảm hứng. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ ngay lên trang mạng xã hội cho bạn bè cùng thưởng thức.

Sound Search – Phần mềm nhận diện bài hát Android

Khi nhắc đến các ứng dụng nhận diện lời bài hát, thì sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Sound Search, một sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Ứng dụng này khá tiện lợi khi cho phép người dùng truy cập nhanh ngay trên màn hình khóa của điện thoại. Kết quả cũng được trình bày ngắn gọn, đủ thông tin bao gồm: Tên bài hát, nghệ sĩ, giá mua, hình bìa album. Bạn có thể nhấn vào đường dẫn để mua Sound Search và thưởng thức ca khúc đó ngay trên cửa hàng Google Play.

Nhờ giao diện đơn giản và thiết kế đơn giản, Sound Search gần như một trong những phần mềm không thể thiếu của người dùng điện thoại Android. Tuy nhiên, do chưa có phiên bản trên iOS đây cũng là một nhược điểm lớn của Sound Search.

Musixmatch – Ứng dụng nhận diện lời bài hát đa ngôn ngữ

Musixmatch là một phần tìm kiếm bài hát miễn phí. Tuy không hỗ trợ tìm kiếm theo giai điệu những ứng dụng này có khả năng nhận diện ca khúc ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hiện tại, ứng dụng này đang có một kho lưu trữ chuyên nghiệp, đa dạng với 6,5 triệu bài hát thuộc 30 thứ tiếng.

Tuy có khả năng nhận diện lời bài hát đa ngôn ngữ ấn tượng nhưng tính năng nổi bật nhất của phần mềm này lại là Karaoke. Musixmatch cho phép tách phần hát của ca sĩ sẽ ra khỏi nhạc và hiện lời để bạn có thể tự do ca hát như tại một phòng karaoke thực thụ vậy.

Musixmatch
Musixmatch

Trên đây là Top 7 ứng dụng nhận diện lời bài hát chính xác nhất, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng dựa trên những chia sẻ của Release Lyrics, bạn sẽ luôn tìm kiếm và thưởng thức được những giai điệu tình cờ trên đường hay đột nhiên nhớ ra.