Tìm lời bài hát tại website releaselyrics

Tìm lời bài hát qua ứng dụng Shazam

Chắc chắn đã có lần bạn nghe lời bài hát nhưng không biết nó tên bài, bạn muốn tìm một bài hát chỉ với một vài câu từ, và rất nhiều lý do khác khiến bạn muốn tìm tên bài hát. Đó chính là lý do vì sao mà chúng tôi lại xây dựng website tìm lời bài hát để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức các ca khúc yêu thích của mình.

Nhu cầu tìm bài hát theo lời tăng mạnh

Tìm tên bài hát khi nghe đoạn nhạc bất chợt

Tìm tên bài hát khi nghe đoạn nhạc bất chợt
Tìm tên bài hát khi nghe đoạn nhạc bất chợt

Âm nhạc là một phần của cuộc sống, người ta nghe nhạc để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, cũng có người nghe nhạc để tăng hiệu suất làm việc lên. Khi nghe nhạc đa phần ai cũng có thói quen nhép lời theo bài hát, nhưng không phải ai cũng thuộc hết. Đôi khi bạn nghe một đoạn nhạc du dương nào đó phát lên bất chợt từ một quán cafe hoặc từ dàn loa của nhà hàng xóm, bạn muốn hát theo nhưng lại không thuộc lời, bạn cũng không biết tên bài hát đó là lúc bạn sử dụng các công cụ để tra cứu tìm lời bài hát của mình.

Tìm lời bài hát để karaoke tốt hơn

Cũng có những trường hợp tìm lời bài hát để học karaoke tốt hơn, hầu như bây giờ bữa tiệc nào cũng có tiết mục hát với nhau nhạc sóng sôi động, hoặc chí ít cũng đi karaoke. Bạn muốn nổi bật trong đám đông thì phải hát vài bản, tiếc thay bạn lại không thuộc lời bài hát nào hết. Những lúc thế này bạn cần chuẩn bị trước, tìm lời bài hát, chép ra hoặc in ra học thuộc rồi tập hát cho nhuyễn thì bạn sẽ có một màn trình diễn như ý.

Những cách tìm lời bài hát phổ biến

Tìm lời bài hát thông qua google search

Tìm lời bài hát thông qua google search
Tìm lời bài hát thông qua google search

Đây là cách làm phổ biến nhất của dân nghe nhạc khi muốn tìm lời bài hát. Bạn cố gắng nhớ ít nhất một dòng nhạc mà bạn vừa nghe, sau đó lên google gõ tất cả vào ô tìm kiếm, các kết quả sẽ lần lượt hiện ra. Bạn chỉ cần chọn đúng lời bài hát mình cần tìm thì sẽ biết tên. Các trang web nghe nhạc hiện nay đều cập nhật nhiều tính năng hấp dẫn thu hút người dùng. Dưới mỗi bài hát ngoài mô tả tên ca sỹ, nhạc sĩ, còn có giới thiệu hoàn cảnh sáng tác, nằm trong album nào,… đặc biệt là lời bài hát. Những trang nghe nhạc lớn ở Việt Nam như Nhạc Của Tụi, Zing Mp3, Chia Sẻ Nhạc đều có những tính năng này. Thích thì copy lời bài hát đó về microsoft word rồi lưu lại, mỗi tối rãnh rỗi thì lấy ra ngân nga vừa hát vừa học, chắc chắn bạn sẽ mau thuộc thôi.

Tìm lời bài hát qua ứng dụng, phần mềm

Tìm lời bài hát qua ứng dụng TrackID

Ứng dụng tìm bài hát này được phát triển danh cho các điện thoại của hãng Sony, tuy nhiên nếu bạn sử dụng các mẫu smartphone android khác vẫn có thể tải ứng dụng TrackID trên CH Play về. Ứng dụng TrackID rất dễ sử dụng, chỉ cần ấn vào nút tìm bài hát yêu thích thông qua giai điệu đã nghe là được.

Tìm lời bài hát qua ứng dụng Shazam

Tìm lời bài hát qua ứng dụng Shazam
Tìm lời bài hát qua ứng dụng Shazam

Đây là ứng dụng tìm lời bài hát, tên bài hát rất nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Với Shazam bạn có thể tải về sử dụng trên bất cứ điện thoại nào, vì nó hỗ trợ cả 3 nền tảng Android, iOS va Windowsphone. Bạn chỉ cần bật bài hát bạn đang nghe cho Shazam tìm kiếm, nó sẽ trả kết quả về cho bạn nhanh chóng. Một tính năng hữu ích của Shazam là có thể chia sẻ kết quả tìm kiếm ra bên ngoài, giúp mọi người có được kho dữ liệu lời bài hát khổng lồ.

Tìm lời bài hát qua ứng dụng SoundHound

Đây cũng là một ứng dụng tìm lời bài hát trên điện thoại di động được nhiều người ưa thích. Cac tính năng tìm lời bài hát trên SoundHound cũng tương tư như TrackID hay Shazam, nhưng có điểm đặc biệt chính là SoundHound có thể nhận diện ngay cả giai điệu do bạn tự hát. Nếu không nhờ lời bài hát, thì bạn cứ ngân nga ê a…ê a, SoundHound sẽ nhanh chóng tìm lời bài hát giúp bạn.

Sử dụng phần mềm Tunatic tìm lời bài hát

Những cách trên chỉ dùng trong được trong trường hợp bạn nghe nhạc có lời, còn nếu bạn đang nghe nhạc không lời thì sao? Đừng quá lo lắng, hãy sử dụng phần mềm Tunatic để tìm lời bài hát. Phần mềm này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google, sau khi tải về và cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần chạy đoạn nhạc mình vừa nghe vào microphone máy tính để phần mềm nhận diện giai điệu và trả về bài hát bạn cần tìm. Tốt nhất bạn nên sử dụng mic thu âm chuẩn để phần mềm lọc ra lời bài hát chuẩn nhất. Bạn có thể phát đoạn nhạc bằng loa máy tính, hoặc sử dụng điện thoại đều tốt. Đây là phần mềm rất hay để tìm những bài hát không lời, bạn nên lưu lại sau này sẽ có dịp dùng đến.

Tìm lời bài hát thông qua cộng đồng facebook

Tìm lời bài hát thông qua cộng đồng facebook
Tìm lời bài hát thông qua cộng đồng facebook

Đây là cách làm khá thú vị nhưng rất hiệu quả, được nhiều bạn áp dụng khá tốt. Nếu bạn muốn tìm lời bài hát thì cứ comment trên các fanpage, forum, bảo mình cần tìm lời bài hát có mấy câu này, rồi điền mấy dòng nhạc mà bạn nghe vào, chắc chắn sẽ có cả một cộng đồng giúp bạn. Thậm chí, bạn chỉ cần nói giai điệu kiểu ê a a á à… họ cũng sẽ tìm ra cho bạn. Hãy truy cập vào những cộng đồng lớn, đông người sử dụng, tốt nhất là tham gia các fanpage giải trí, thư giản. Ở đây có rất nhiều người rãnh rỗi, bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có người thảo luận. Nên bạn cứ đăng câu hỏi thoải mái. Biết đây sau khi bạn đăng câu hỏi nhờ tìm lời bài hát, có hàng trăm người cũng đang tìm câu hỏi giống bạn.

Tìm lời bài hát qua các trang web lời bài hát

Đây là những trang web mới lạ, mặc dù nội dung cung cấp thông tin âm nhạc, nhưng thường không có audio trên đây. Họ làm web chủ yếu là cung cấp thông tin về bài hát. Khá giống với các trang web nghe nhạc trực tuyến miễn phí, các thông tin mà trang web lời bài hát thường hướng tới là tên bài hát, lời bài hát, tên nhạc sỹ sáng tác, ca sỹ trình bày. Ngoài ra nếu cần thiết bạn cũng có thể tìm hiểu tiểu sử của nhà ca sỹ, nhạc sỹ nổi tiếng tại những trang web này. Hiện tại bạn đã có thể tìm kiếm lời bài hát, tên bài hát, ca sỹ, nghệ sỹ tại trang web Releaselyrics.

Releaselyrics xây dựng trang web tìm lời bài hát phục vụ cộng đồng âm nhạc

Thiết kế website đẹp mắt, giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Để phục vụ cộng đồng yêu âm nhạc Việt Nam, Releaselyric đã nghiên cứu và tham khảo các giao diện của những trang web tìm lời bài hát nổi tiếng trên thế giới. Tham khảo về cấu trúc trang web, cách bố trí, màu sắc, bố cụ các thành phần cần có của một trang web tìm kiếm lời bài hát trước khi gửi bản thảo cho công ty thiết kế web hcm để họ làm bản demo trang web. Sau nhiều lần chỉnh sửa giao diện trang web cho phù hợp với đặc tính sử dụng của người Việt Nam, chúng tôi đã quyết định cho ra mắt trang web tìm lời bài hát thuần Việt tại Releaselyric, giao diện đơn giản nhưng không kém phần đạt mắt, đặc biệt là rất dễ sử dụng cho người chưa biết gì. 

Website Releaseyrics cho kết quả nhanh chóng

Đây là một trong những tính năng vượt trội tại trang web tìm lời bài hát Realeaselyric. Bạn không cần phải chợ đời quá lâu để load vào trang của chúng tôi, với việc sử dụng VPS chất lượng cao để xây dựng trang web, chúng tôi sẵn sàng chờ đợi nhiều lượt truy cập cùng một lúc từ bạn đọc. Hơn thế nữa, khi bạn kiểm tra lời bài hát tại đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu và xem kết quả trả về nhanh chóng, không phải chờ đợi quá lâu. Để có thể làm tốt điều này, đòi hỏi các chuyên gia thiết kế website của chúng tôi phải lập trình bày bản công cụ tìm kiếm, tập dượt, kiểm tra nhiều lần với kết quả chuẩn xác nhất, trước khi ra mắt trang web tới các bạn.

Releaselyrics thân thiện với công cụ tìm kiếm google

Mặc dù nhận được sự tin yêu của nhiều bạn đọc, nhưng Releaselyrics vẫn chưa phổ biến đến mọi người, đó là một thiệt thòi cho nhiều bạn khi muốn tra cứu lời bài hát, tên bài hát. Để đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi đã cho seo website lên trang nhất google, nhằm giúp các bạn khi tìm kiếm bài hát trên google sẽ dẫn đến ngay trang web Releaselyric. Để làm được điều này, bên dịch vụ seo website đã bỏ ra không ít thời gian, công sức, làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi các bạn tìm kiếm google và thấy đường link của chúng tôi ở top đầu. 

Phân loại theo danh mục bài hát rõ ràng

Phân loại theo danh mục bài hát rõ ràng
Phân loại theo danh mục bài hát rõ ràng

Phân loại bài hát theo tên ca sỹ

Tại releaselyric, ngoài cách tìm lời bài hát theo kiểu truyền thống là gõ một đoạn nhạc bạn vừa nghe vào trong ô tìm kiểm, giờ đây bạn còn có thể kiếm lời bài hát, tên bài hát theo tên ca sỹ. Trang web chúng tôi phân theo các danh mục ca sỹ riêng biệt, bạn có thể click vào xem từng người, nó sẽ trả ra các bài hát mà ca sỹ này từng thể hiện, trên mỗi bài hát đều có thông tin cụ thể về nhạc sỹ sáng tác, ca sỹ trình bày, và cuối cùng là lời bài hát được thể hiện đầy đủ. 

Phân loại bài hát theo dòng nhạc

Nhằm giúp bạn dễ tìm kiếm lời bài hát chúng tôi có phân loại bài hát theo từng dòng nhạc, phục vụ gu âm nhạc của từng người. Bạn thích dòng nhạc bolero, nhạc tiền chiến, nhạc cách mạng, cải lương, nhạc trẻ, nhạc rock, nhạc pop,… đều có thể tìm kiếm trên trang web Releaselyric. Mỗi dòng nhạc là tập hợp của nhiều bài hát cùng thể loại, tất cả các bài hát đều có mô tả lời bài hát đầy đủ. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy lời bài hát yêu thích của mình tại trang web của chúng tôi.

Trên đây là giới thiệu về website tìm lời bài hát mà chúng tôi vừa cho ra mắt nhằm phục vụ cộng đồng âm nhạc, nếu bạn cần tìm bài hát hoặc có những đóng góp ý kiến về website của chúng tôi, hãy liên hệ với releaselyrics để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn hoặc khắc phục những vấn đề khiến bạn trải nghiệm không được thoài mái.