Thiết kế website nghe nhạc full chức năng

thiết kế website nghe nhạc

Âm nhạc là hình thức giải trí thú vị, mang lại nguồn cảm hứng và động lực cho con người. Nhìn sự phát triển của những trang web nghe nhạc như nhaccuatui.vn, mp3.zing.vn,… Chúng ta cũng nhận thận thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của âm nhạc đến mọi người. Vì vậy, việc thiết kế website nghe nhạc full chức năng sẽ mang lại lợi nhuận cao nếu bạn muốn đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đế này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Lợi ích thiết kế web nghe nhạc online mang lại cho doanh nghiệp?

Chi phí thiết kế website phù hợp và mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Chúng tôi sẽ điểm qua một vài lợi ích của website nghe nhạc online nhé!

Lợi ích của thiết kế website nghe nhạc
Lợi ích của thiết kế website nghe nhạc
Lợi ích thiết kế web nghe nhạc online mang lại cho doanh nghiệp?
  • Thiết kế website nghe nhạc full chức năng giúp bạn có thể tổng hợp tất cả những link video, bài hát, thông tin liên quan đến các ca sĩ, nhạc sĩ. Các thể loại nhạc, nhạc được nghe nhiều nhất,… sẽ giúp người nghe dễ dàng tìm thấy những thứ họ cần và họ sẽ có ấn tượng tốt hơn với trang web của bạn hơn.
  • Bạn còn có cơ hội kinh doanh trực tuyến những sản phẩm âm nhạc như đĩa VCD, sản phẩm liên quan khác,…Web âm nhạc sẽ chính là đại diện cho một cửa hàng trên mạng internet giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm theo nhu cầu của họ
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu được lợi nhuận rất cao từ website nghe nhạc bằng những hình thức như cho phép người nghe tải nhạc chờ, nhạc chuông, cho phép quảng cáo cho các đơn vị khác trên trang web của mình hoặc cũng có thể kiếm tiền từ những quảng cáo Google Adsence. Trang web thu hút lượt truy cập thì càng nhiều người nghe, điều đó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ website.

2. Thiết kế website nghe nhạc đòi hỏi sự đổi mới liên tục

Nghe nhạc trực tuyến trên các website ngày càng trở nên phổ biến, đáp ứng được mọi yêu cầu người dùng. Vì thế, thiết kế website nghe nhạc đòi hỏi sự đổi mới liên tục. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhằm giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về quy trình làm việc khi thiết kế website nghe nhạc, đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Thiết kế website nghe nhạc đòi hỏi sự đổi mới liên tục đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
Thiết kế website nghe nhạc đòi hỏi sự đổi mới liên tục đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

2.1 Xây dựng giao diện phù hợp với người dùng Việt Nam

Giao diện website là yếu tố quan trọng đập vào mắt người sử dụng đầu tiên, nhìn vào giao diện web, người dùng có thể đánh giá được đơn vị quản lý có thiết kế website chuyên nghiệp hay không? Làm web nghe nhạc là phục vụ hàng ngàn người, nên nếu giao diện web quá xấu sẽ không thu hút được ấn tượng và ghé thăm thường xuyên của khách hàng.

Công đoạn lựa chọn giao diện cho phù hợp với người dùng tại Việt Nam khi bắt đầu vào thiết kế website là rất quan trọng. Có hàng trăm mẫu giao diện web nghe nhạc trên những kho giao diện nổi tiếng như ThemeForest, Theme Junkie, MyThemeShop,… Tuy nhiên, phần lớn những mẫu giao diện này phục vụ chủ yếu khách nước ngoài, không phù hợp với văn hóa và thói quen nghe nhạc của người dùng Việt Nam. Vì thế, các website nghe nhạc Việt sau khi tham khảo xong những mẫu giao diện từ các đơn vị cung cấp theme nổi tiếng trên còn phải tùy biến, chỉnh sửa lại cho phù hợp với người dùng Việt. Vì vậy mà có một số địa chỉ Việt Nam cung cấp theme phù hợp cho người Việt, thậm chí có thể thiết kế riêng cho nhu cầu của bạn, có thể kể đến như: mona.solutions, navythemes.com, winner-design.com, monamedia.co,…

2.2 Thiết kế giao diện trang web theo chuẩn responsive

Nhờ tính tiện dụng và đa năng, smartphone và máy tính bảng ngày nay được sử dụng rất nhiều. Một trong số đó là sử dụng những thiết bị này để nghe nhạc. Mà khung hình, kích cỡ trên máy tính bảng và smartphone thì không giống laptop hay PC được. Do đó, khi thiết kế web nghe nhạc phải đảm bảo chuẩn responsive. Hiểu nôm na, thiết kế website responsive là tối ưu giao diện hiển thị người dùng. Những website nghe nhạc không thiết kế theo chuẩn responsive thì sẽ rất khó nhìn khi xem trên điện thoại hay máy tính bảng bởi chữ rất nhỏ, khung tìm kiếm, khung điều hướng không rõ ràng, menu, hình ảnh bị xô lệch,…

Vì thế, cần phải tối ưu giao diện website chuẩn responsive khi bắt tay vào thiết kế website nghe nhạc trực tuyến, làm sao cho thanh menu, chọn bài hát, điều hướng hiển thị rõ ràng, giúp người truy cập web dễ thực hiện thao tác. Công đoạn thiết kế giao diện website mobile này đòi hỏi sự cẩn thận, tập trung, để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

2.3 Tối ưu hóa website chuẩn SEO google

Hiện nay, website chuẩn SEO google là một trong những tiêu chí bắt buộc trong thiết kế trang web nói chung và thiết kế web nhạc nói riêng. Theo Mona SEO – Đơn vị Marketing/SEO tại Hồ Chí Minh thì phần lớn người dùng đều có thói quen tìm kiếm bài hát từ google, nên website nghe nhạc buộc phải tối ưu SEO nếu muốn có đông khách truy cập, chủ yếu 2 công việc chính là seo onpage và seo offpage.

Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia trong lĩnh vực này, vì thế hãy chọn dịch vụ SEO cao cấp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

2.4 Tăng tốc độ load trang web

Chắc hẳn chúng ta ai cũng có thể bỏ hảng giờ để cafe, tán gẫu bên bạn bè, người thân nhưng không ai chấp nhận một website load quá chậm. Vì thế, tăng tốc độc load trang web, tốt nhất là dưới 3s chính là yêu cầu quan trọng khi thiết kế web nghe nhạc trực tuyến và công ty Mona chuyên cung cấp dịch vụ Mona Hosting cao cấp với tốc độ load web dưới 3s, uptime lên tới 99% sẽ là lựa chọn tuyệt vời có thể đáp ứng dễ dàng yêu cầu này.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra thử tốc độ load của website tại trang PingDoom Tool hoặc GTMetric.

3. Những chức năng của một trang web nghe nhạc trực tuyến

Mỗi một trang web sẽ có những đòi hỏi về chức năng, đặc thù riêng và web nghe nhạc trực tuyến cũng thế. Khi làm website nghe nhạc trực tuyến cần phải có những chức năng cơ bản như khả năng tìm kiếm bài hát và nghe nhạc online, tạo tài khoản người dùng. Việc tạo tài khoản người dùng giúp khách hàng truy cập trang web có thể tạo và quản lý danh sách phát yêu thích của mình, đồng thời có thể tải về hay up những bài hát mình yêu thích khác.

Thiết kế website nghe nhạc trực tuyến cần phải có những chức năng cơ bản như khả năng tìm kiếm bài hát và nghe nhạc online, tạo tài khoản người dùng.
Thiết kế website nghe nhạc trực tuyến cần phải có những chức năng cơ bản như khả năng tìm kiếm bài hát và nghe nhạc online, tạo tài khoản người dùng.

3.1 Chức năng nghe nhạc online

Chức năng nghe nhạc online là chức năng cơ bản nhất mà bất cứ web nghe nhạc trực tuyến nào cũng cần có, tuy nhiên điều khác biệt nằm ở chỗ tốc độ load phải nhanh, tích hợp đủ các nút mà người dùng cần đến như download, wishlist, chia sẻ, báo lỗi,… Ngoài ra, phải có lời bài hát kèm theo cho các bạn đọc. Và cũng cần có phần khung bình luận để cho mọi người thảo luận, chia sẻ cảm xúc của mình sau khi nghe nhạc.

3.2 Chức năng tạo tài khoản trên trang web nghe nhạc

Bạn sẽ được thao tác và nới rộng thêm nhiều chức năng khi đăng nhập mà một thành viên khách không thể có như: upload nhạc và album riêng của những bài chọn lọc của mình, tải nhạc nhanh chóng hơn so với thành viên bình thường không đăng ký,…

Bên cạnh đó, việc tạo tài khoản cũng giúp thành viên có thể liên hệ đề xuất với ban quản trị một cách dễ dàng và nhanh chóng, từ đó giúp cải thiện chất lượng trang web nghe nhạc.

3.3 Chức năng upload/ download nhạc

Chức năng upload/ download nhạc là chức năng khá thú vị. Chúng ta có những bài hát hay do mình thể hiện hay ở đâu đó mà web chưa có, chúng ta có thể upload nó lên chắc chắn sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt của quản trị viên web. Điều đó giúp web nghe nhạc trực tuyến trở nên đa dạng và phong phú hơn nhiều.

Người dùng vừa có thể chia sẻ những ca khúc hay nhất vừa có thể lưu trữ những bài hát hay và hiếm bằng cách upload lên trang web. Nếu trước đây web nghe nhạc không cho upload bài hát, người dùng thường phải up lên google drive hay mediafire để lưu trữ, tuy nhiên với chức năng này thì tiện dụng hơn rất nhiều.

3.4 Chức năng tạo và lưu trữ danh sách phát

Bạn nghe một bài nhạc và bỗng dưng thấy rất hay, muốn nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng phải tìm kiếm rất lâu mỗi lần muốn nghe, chưa kể ta có nhiều bài yêu thích thì việc nghe bài này xong phải tìm bài kia rất khổ sở? Web nghe nhạc trực tuyến luôn cần có chức năng tạo và lưu trữ playlist các bài hát mình yêu thích mà sau này bạn chỉ cần đăng nhập là lại có thể hòa mình vào không gian âm nhạc yêu thích.

Trên đây là một vài những thông tin chia sẻ của chúng tôi về thiết kế website nghe nhạc full chức năng. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này. Nếu còn có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất nhé. Và đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên ở những bài viết sau để có nhiều thông tin hữu ích hơn.