Hướng dẫn chèn nhạc nền vào website bằng nhiều phương thức

Hướng dẫn chèn nhạc nền vào website đơn giản

Việc chèn nhạc nền vào website sẽ đem đến sự trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Hiện tại có rất nhiều phương thức khác nhau để bạn có thể tạo nên những âm thanh vui nhộn cho trang web mà mình xây dựng. Tùy vào từng trường hợp khác nhau, người dùng có thể lựa chọn cho mình những cách làm riêng biệt.

Hãy cùng Realease Lyrics xem những cách làm này có gì hiệu quả và làm như thế nào

Tại sao chúng ta nên chèn nhạc nền vào website?

Tương tự như việc chèn hình ảnh vào bên trong website, việc chèn nhạc nền vào website xây dựng cũng là một điều rất cần thiết. Bởi nếu hình ảnh trên trang web kích thích thị giác người xem, thì âm thanh du dương của nhạc nền sẽ sẽ thu hút thính giác của người dùng.

Tại sao chúng ta nên chèn nhạc nền vào website

Bằng cách đem đến cho khách hàng những giây phút thư giãn với những âm thanh nhẹ nhàng, bạn sẽ khiến mọi người cảm thấy thích thú khi truy cập vào trang web. Đây là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi giúp sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người dùng.

Đặc biệt, việc chèn nhạc nền vào website còn là cách để mọi người thể hiện sự chuyên nghiệp của trang web và cả đơn vị kinh doanh. Dựa vào đây, công ty sẽ dễ dàng nhận được thiện cảm và có được sự tin dùng của mọi người.

Cách chèn nhạc nền vào website

Để chèn nhạc thành công vào website, người dùng có rất nhiều cách làm khác nhau. Điển hình nhất chính là cách chèn nhạc qua website trung gian và qua HTLM5. Đi sâu vào chi tiết, các bước chèn website theo từng phương thức được thực hiện như sau:

Chèn qua website trung gian

Hiện tại có rất nhiều trang web trung gian hỗ trợ mọi người chèn nhạc dễ dàng vào bên trong website. Nổi bật nhất phải kể đến là nhaccuatui.com, mp3.zing.vnYouTube. Tùy vào từng trang web khác nhau, mà các bước chèn nhạc cũng có sự khác biệt. Và để việc tiến hành diễn ra thuận lợi thì tìm hiểu thông tin, có cách thực hiện chuẩn xác là điều mỗi người cần chú ý thực hiện.

Chèn nhạc nền cho website với nhà trung gian

  • Cách chèn nhạc nền qua nhaccuatui.com: Mở bài hát hát cần chèn trên giao diện Website nhaccuatui.com → Tải bài hát về webiste → Copy code Embed → Dán code vào vị trí cần xuất hiện trên trang web → Cân chỉnh chiều cao và chiều rộng của trình phát nhạc trên website.
  • Cách chèn nhạc nền qua mp3 zing: Tìm kiếm và lựa chọn bài hát trên mp3 zing → Mở chế độ nghe đơn → Copy ID nằm sau dấu / và nằm trước chữ html dán vào khung soạn thảo văn bản → Tô đen ID và nhấp chuột vào nút IMG → Kiểm tra trình phát nhạc trên website vừa chèn.
  • Cách chèn nhạc nền qua YouTube: Copy mã nhúng bằng cách chia sẻ bài hát và nhấn vào NHÚNG → Click vào nút SAO CHÉP → Nhúng bài hát vào WordPress → Nhấp chuột vào nút text tại giao diện biên tập bài viết → Dán mã nhúng vừa được copy vào phần trống cuối cùng → Chuyển sang tab TRỰC QUAN/VISUAL → Kiểm tra kết quả.

Chèn qua HTML5

HTML5 là một trong những ngôn ngữ thiết kế website được dùng nhiều nhất hiện nay. Là một công cụ giúp người dùng dễ dàng chèn nhạc vào website mà không cần sử dụng player. Có thể thực hiện theo từng bước sẽ giúp chúng ta có được hiệu quả sử dụng website thuận lợi như mình mong muốn. Khi này mọi người có thể chèn nhạc vào trang web bằng HTLM5 theo các bước làm sau đây:

  • Bước 1: Up file audio lên host của mình để chuẩn bị cho quá trình chèn nhạc. Tốt nhất mọi người hãy chuyển file dữ liệu sang định dạng MP3 để được trình duyệt hỗ trợ nhanh chóng nhất.
  • Bước 2: Bạn hãy thay đổi đường link bên trong src bằng đường link bài nhạc mà bạn muốn chèn vào website. Điều quan trọng cần lưu ý là là phải thay đổi đuôi MP3 đúng định dạng được hỗ trợ.
  • Bước 3: Quay trở lại giao diện Website để kiểm tra thành quả của mình sau quá trình về chèn nhạc bằng HTLM5.

Liên hệ các chuyên gia thiết kế web để được chèn nhạc vào website

Liên hệ các chuyên gia thiết kế website để cài đặt nhạc cho website

Ngoài hai cách làm kể trên, vẫn còn một cách cách để mọi người nhanh chóng chèn nhạc nền vào website mà không mất quá nhiều công sức. Đó chính là liên hệ các chuyên gia thiết kế web và tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Đây chính là đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, có am hiểu chi tiết về quá trình chèn nhạc cho website theo nhiều cách khác nhau.

Đảm bảo cùng với sự hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp, website âm nhạc trực tuyến của bạn sẽ trở nên sinh động hơn với các bài hát hot nhất hiện nay. Đó cũng là lý do vì sao việc liên hệ các chuyên gia thiết kế web trở thành lựa chọn số một của rất nhiều người. Với sự hỗ trợ của chuyên gia, từ đơn vị uy tín đảm bảo sẽ giúp quá trình chèn nhạc nền cho website diễn ra thuận lợi, hiệu quả và chất lượng như ý muốn. Đặc biệt việc chèn nhạc vào website phải chú ý đến tính thẩm mỹ để tranh làm hỏng giao diện website và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tóm lại, có rất nhiều cách chèn nhạc vào website mà bạn có thể áp dụng cho bản thân mình. Nếu như mọi người nắm vững các kỹ thuật tiến hành, bạn có thể tự thực hiện tại nhà thông qua các trang web trung gian và HTLM5. Nhưng nếu như bạn vẫn nắm vững thao tác thực hiện, hãy liên hệ với chuyên gia thiết kế web hàng đầu hiện nay để được hỗ trợ tốt nhất.