Cách nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iPhone, Android

Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình

Youtube hiện đang là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay với hàng tỷ người dùng cùng đa dạng các thể loại video đa dạng từ MV ca nhạc, fanmade video, MV cover bài hát cũng như kể chuyện, phim ảnh hay hài kịch… Do nguồn nhạc phong phú nên có rất nhiều người có thói quen vừa xem video vừa nghe nhạc trên Youtube. Cách làm này có nhược điểm là tốn pin và khi màn hình điện thoại tắt thì âm thanh cũng dừng phát. Dưới đây là một số cách nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iPhone, Android giúp các bạn tiết kiệm pin đáng kể.

Xem thêm: Các phần mềm ghép nhạc tốt nhất.

Cách nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên Android

  1. Sử dụng trình duyệt Google Chrome

Google Chrome không những là công cụ tìm kiếm tuyệt vời mà nó còn giúp bạn nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình, đặc biệt là trên Android. Đầu tiên bạn mở ứng dụng Google Chrome, sau đó bạn truy cập vào đường link www.youtube.com và tìm kiếm video cần xem. Hoặc bạn có thể mở ứng dụng Youtube, tìm kiếm video muốn xem và ở góc phải chọn và biểu tượng 3 chấm “Mở cùng trình duyệt”. Tại khung xem video, bạn chọn vào biểu tượng “3 chấm” phía trên bên phải trình duyệt, click “Chọn vào” sau đó là “Yêu cầu trang web cho máy tính”. Sau khi hoàn thành, giao diện mới sẽ xuất hiện. Sau đó bạn chỉ cần trở lại màn hình chính, mở thanh thông báo rồi nhấn nút “Play” để tiếp tục chơi video dưới nền. Như thế bạn không sợ khóa màn hình thì âm thanh Youtube sẽ bị tắt.

  1. Sử dụng trình duyệt Opera Mini

Nếu cảm thấy sử dụng Google Chrome quá rườm rà, bạn hãy sử dụng Opera mini vì ứng dụng này có thể chạy ngầm video YouTube mà không cần phức tạp như cách trên, giải thích về ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thông minh hiện nay, một công ty lập trình tại HCM – Monamedia cho biết những ứng dụng chạy ngầm nghĩa là chúng sẽ hoạt động “bên dưới” cùng với những tính năng của hệ thống, hệ điều hành Android, nó vẫn sẽ ngốn pin của thiết bị vì ứng dụng vấn hoạt động tuy nhiên chắc chắn là nó sẽ ít hơn vì nó không yêu cầu thiết bị phải mở khóa màn hình. Để thực hiện phát nhạc hay video trên Youtube, bạn mở Opera mini rồi truy cập vào YouTube và chọn video cần xem, sau đó trở về màn hình chính, lúc này video sẽ tự động chạy ngầm (nên nhớ không được tắt ứng dụng hay quét ứng dụng chạy ngầm, vì nó sẽ tắt cả Opera Mini).

Sử dụng trình duyệt Opera mini
Sử dụng trình duyệt Opera mini để nghe nhạc khi màn hình đã tắt.
  1. Sử dụng Youtube Red

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android có khá nhiều cách để nghe nhạc mà vẫn tắt màn hình. Một trong những cách đó chính là sử dụng Youtube Red. Để bắt đầu, bạn truy cập vào Cài đặt, chọn phần Bảo mật rồi Kích hoạt mục “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc”. Tiếp theo bạn tải về ứng dụng Youtube Red và tiến hành cài đặt như thông thường. Sau khi hoàn thành việc cài đặt thì một ứng dụng Youtube mới sẽ xuất hiện có giao diện gần giống Youtube bản gốc. Sau đó, bạn chỉ cần chọn video muốn xem, bấm Play rồi trở về màn hình chính, tắt màn hình và thưởng thức dù màn hình điện thoại vẫn tắt, lại vừa tiết kiệm pin.

Cách nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iPhone

Tương tự như sử dụng trình duyệt Chrome trên Android, nhưng với hệ điều hành iOS có khác biệt một chút là nó sử dụng trình duyệt Safari. Đầu tiên bạn khởi động trình duyệt, sau đó bạn truy cập vào đường link www.youtube.com và tìm kiếm video cần xem. Ngay bên dưới video đang xem, bạn chọn chia sẻ, rồi chọn “Yêu cầu trang cho máy tính để bàn”. Sau khi chọn thì một giao diện Youtube mới sẽ xuất hiện có giao diện gần giống Youtube bản gốc. Tất cả bạn cần làm là vuốt mở “Control Center”, kế tiếp nhấn Play để tiếp tục chơi nhạc dưới nền.

Nghe nhạc youtube khi tắt màn hình trên iPhone
Nghe nhạc youtube khi tắt màn hình trên iPhone

Các phần mềm hỗ trợ nghe nhạc trên Youtube

Ngoài những cách trên, hiện nay đã có nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn nghe nhạc trên Youtube một cách tiện lợi. Dưới đây là các phần mềm mà chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn:

Music Pro

Một ứng dụng vừa giúp bạn tiết kiệm pin bằng cách tìm kiếm nội dung trên Youtube nhưng chủ yếu chỉ để nghe nhạc mà không cần xem video, vừa hỗ trợ chế độ nghe ở màn hình khóa hay chế độ nền, đó chính là Music Pro. Đa phần khi tải các ứng dụng nghe nhạc thì sẽ có hạn chế là một số bài hát không thể tải vì vướng bản quyền, Youtube không bị ảnh hưởng bởi vấn đề bản quyền thì có nhược điểm là tắt âm thanh khi khóa màn hình hay chuyển sang ứng dụng khác. Music Pro đã kết hợp ưu điểm của một ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc như MP3 zing, Nhaccuatui… và khắc phục khuyết điểm của Youtube. Mọi nội dung tìm kiếm trên Music Pro đều hiện diện trên Youtube, khi chọn và nghe thì nó sẽ không hiển thị video mà chỉ phát âm thanh, tất nhiên chúng ta vẫn có tuỳ chọn xem video nếu cần. Nếu bạn thấy khó chịu vì quảng cáo trong ứng dụng, có thể chọn mua gói Premium với giá $4.

YouTube Music

Ứng dụng YouTube Music là ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc từ các video trên Youtube (bất kể nhạc mới nhất, nhạc cover, đài radio, lồng tiếng phim ảnh…) dưới dạng ngoại tuyến, nghe dưới dạng nền hoặc nghe mà không cần tải video cũng như tiết kiệm pin tối đa. Những bài hát mới nhất, đang được xếp hạng cao nhất, các video và bản thu gốc với chất lượng tốt nhất… cùng các gợi ý về trào lưu mới nhất đều hiện hữu trên Youtube Music giúp bạn thoải mái lựa chọn âm nhạc phù hợp theo sở thích bản thân. Ứng dụng này hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Sử dụng phần mềm Youtube Music
Sử dụng phần mềm Youtube Music

Play Lite for YouTube

Play Lite for YouTube là chương trình nghe nhạc trên Youtube sở hữu ưu điểm là có tốc độ nhanh chóng. Nó hoạt động bằng cách chương trình sẽ thu và phát phần âm nhạc trong video kết nối với youtube và kết hợp chúng trở thành một danh sách nhạc hoặc một bài hát trong ứng dụng khác, do đó với tất cả mọi danh sách bài hát được cập nhật trên ứng dụng Youtube đều có thể được chuyển sang Play Lite và bạn có thể nghe nhạc bất kỳ lúc nào. Cách nghe nhạc này giúp bạn tiết kiệm dung lượng và pin khi sử dụng xem youtube để nghe nhạc hay xem video. Tuy nhiên khuyết điểm là nó không hỗ trợ nghe khi khóa màn hình hay chế độ nền, nhưng bạn vẫn an tâm rằng màn hình của điện thoại vẫn sáng và với một hình ảnh nhất định trong suốt quá trình nghe nhạc, tiết kiệm pin hơn hẳn so với việc nghe trực tiếp trê Youtube.

Trên đây là những gợi ý từ chúng tôi về việc nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình trên iPhone, Android. Nếu bạn có gợi ý khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.